2-100-56-55
Giỏ hàng (0)
 
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
gam-mau-xam
Để đem đến cho căn hộ không gian rộng lớn thì nhiều người ưu tiên việc chọn màu...
tiet-kiem-chi-phi-cho-son-can-ho-chung-cu
Một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sơn mà còn...
cach-phoi-mau-son-dep-cho-khong-gian-song-1
Màu sắc ngôi nhà là nhân tố quan trọng trong việc thể hiện cá tính của...

Chọn dùng Sơn nước CHỐNG RÊU MỐC - Nên hay Không nên?

Sơn nước có đặc tính chống rêu mốc luôn là một trong những yếu tố quan trọng bảo vệ bức tường nhà bạn trong điều kiện khí hậu đặc trưng của Việt Nam: độ ẩm trong không khí cao, mùa mưa kéo dài,…
cach-phoi-mau-son-tuong-nha-01
1. Hiện tượng rêu mốc là gì?

Rêu mốc là hiện tượng bề mặt tường nhà bị các phân tử nấm mốc có trong không khí bám vào và phát triển. Ban đầu các phần tử này sẽ hình thành nên mốc, sau một thời gian sống trong điều kiện độ ẩm cao mới phát triển thành rêu.

Rêu mốc không chỉ phá vỡ mỹ quan công trình mà còn ăn mòn, phá hỏng kết cấu của bức tường, đồng thời làm cho không khí nhiễm mùi rêu mốc, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những lý do vì sao bạn nên lựa chọn sơn nước có đặc tính chống rêu mốc cho công trình của mình.

2. Điều kiện xuất hiện rêu mốc

Để hình thành nên rêu mốc cần có đủ hai điều kiện: nguồn vi nấm mốc trong không khí và nguồn ẩm. Do đó, rêu mốc thường hình thành và phát triển vào mùa mưa vì đây là khoảng thời gian bức tường có độ ẩm cao nhất.

Hiện tượng rêu mốc thường gặp trên các công trình ở miền Bắc nhiều hơn là miền Nam. Do đó, sơn nước có đặc tính chống rêu mốc rất được ưa chuộng tại khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội và các khu vực lân cận. 

3. Những biện pháp phòng chống hiện tượng rêu mốc

Trong không khí bao giờ cũng có nguồn vi nấm mốc dù là ít hay nhiều nên thay đổi vị trí địa lý hay tiêu diệt nguồn gây bệnh không phải là biện pháp hiệu quả. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là giải quyết nguồn ẩm và hạn chế nguồn vi nấm mốc bám vào tường với những lưu ý sau:

+ Trong thiết kế cấu tạo mặt ngoài công trình nên hạn chế các gờ chỉ, chi tiết lồi lõm. Trong trường hợp vì thẩm mỹ tổng quan của công trình không thể bỏ bớt thì nên trát dốc để nước mưa thoát nhanh, rửa sạch được bụi, không tạo điều kiện cho nguồn vi nấm mốc bám vào và phát triển

+ Cần lựa chọn kĩ vật liệu xây dựng (vữa trát, cát…) và kĩ càng trong quá trình thi công để tạo ra bức tường có kết cấu tốt nhất, không bị thấm nước, thoát ẩm nhanh.

+ Dùng sơn nước có đặc tính chống rêu mốc để hạn chế hiện tượng rêu mốc. Đây là phương pháp được các gia chủ thường sử dụng nhất vì tính tiện lợi trong quá trình thi công, kiểm soát thi công và khả năng bảo vệ trực tiếp cho bức tường (lớp sơn được xem như một lá chắn ngăn cách giữa bức tường và không khí bên ngoài).

Khi lựa chọn sơn nước bạn cần tập trung vào các đặc tính:

1. Dĩ nhiên là chống rêu mốc

2. Độ bóng của màng sơn cao để chống bám bẩn, rửa trôi bụi bẩn nhanh, không thấm nước

3. Chống thấm ngược

4. Những dòng sơn có đặc tính chống rêu mốc hiện nay

Sơn nước có đặc tính chống rêu mốc trên thị trường hiện nay là rất nhiều. Điều bạn cần quan tâm là mức độ chống rêu mốc và các đặc tính đi kèm (bóng và chống thấm nước) của chúng.
Ngày đăng: 31/10/2019 14:01:44
Các tin khác

 Đăng ký nhận tin

Để cập nhật chương trình khuyến mãi, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn