2-100-56-55
Giỏ hàng (0)
 
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
gam-mau-xam
Để đem đến cho căn hộ không gian rộng lớn thì nhiều người ưu tiên việc chọn màu...
tiet-kiem-chi-phi-cho-son-can-ho-chung-cu
Một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sơn mà còn...
cach-phoi-mau-son-dep-cho-khong-gian-song-1
Màu sắc ngôi nhà là nhân tố quan trọng trong việc thể hiện cá tính của...

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất cho chung cư

Một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sơn mà còn nằm ở cách bố trí sơn nội thất thế nào cho phù hợp và nổi bật.
tiet-kiem-chi-phi-cho-son-can-ho-chung-cu
Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất đẹp

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý học, màu sắc có khả năng chi phối cảm xúc của con người. Do đó, sơn nhà không chỉ quan trọng phần ngoại thất mà nội thất các gia chủ cũng nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm tòi. Để đảm bảo cho bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn sơn nhà, hãy tham khảo những hệ quy chiếu dưới đây:

 Sơn có khả năng chống nấm mốc, rong rêu không?
 Sơn có bám dính tốt không và khả năng bền màu trong bao lâu?
 Bề mặt sơn như thế nào? Khả năng lau chùi
 Sơn có khả năng chống thấm không?
 Thành phần chì, thủy ngân và các chất độc khác trong sơn, tác động thế nào đến sức khỏe gia đình.

Dựa trên những tiêu chí đó, kết hợp với các yếu tố phong thủy liên quan, việc lựa chọn màu sơn cho chung cư sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả để bạn có được một căn hộ như ý. Cùng tham khảo tiếp một vài lỗi mắc phải trong quá trình chọn sơn dưới đây.

Những sai lầm thường gặp khi mua sơn chung cư

Lỗi thứ nhất: Trắng quá cũng không tốt

Người ta thường nói: “Cái gì quá cũng không tốt” quả là không sai. Dù bạn có yêu màu trắng đến thế nào chăng nữa thì việc sử dụng màu trắng cho toàn bộ căn hộ chắc chắn sẽ đem đến cảm giác vô cùng nhàm chán. Ưu điểm lớn nhất của gam màu này là khả năng dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác. Vậy nên trong quá trình thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, hãy bổ sung thêm một vài gam màu nhấn nhá để níu giữ ánh nhìn lâu hơn cho không gian của bạn nhé!

Lỗi thứ hai: Màu sàn không ăn nhập với sơn nhà

Đây là lỗi mà các gia chủ lần đầu dọn về nhà mới thường mắc phải. Bởi vì thông thường khi nhận nhà, hạng mục sàn gỗ đã hoàn thiện trước đó nên khi lựa chọn sơn nhà phải đảm bảo tính đồng bộ với màu sàn.

Lỗi thứ 3: Phân bố màu sắc không khoa học

Khi bạn muốn kết hợp nhiều màu sơn trong ngôi nhà, đừng phân bố đồng đều chúng mà cần lựa chọn gam màu chủ đạo, sau đó các màu phụ phân bố theo tỉ lệ hợp lý. Thông thường, màu sơn chính sẽ chiếm đến 60% diện tích và được phân bố ở những vị trí chính yếu.

Lỗi thứ 4: Sai lầm khi dùng màu tương phản

Dùng màu tương phản là cách tuyệt vời để tạo nên những mảng màu sắc sống động và phá cách cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, chúng sẽ dẫn đến thảm họa. Trước hết, cần phải chú ý đến việc chọn màu tương phản, bạn có thể dựa trên hệ màu RGB hoặc CMYK, hoặc tham khảo qua các tạp chí nội thất, nhờ chuyên gia tư vấn trước khi sơn toàn bộ ngôi nhà.
Ngày đăng: 31/10/2019 15:16:07
Các tin khác

 Đăng ký nhận tin

Để cập nhật chương trình khuyến mãi, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn